Thursday, 23/05/2024 | 23:21
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử xã Đan Trường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Uỷ ban MTTQ xã Đan Trường đại hội nhiệm kỳ 2024-2029

Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đan Trường vừa tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2024-2029.

Trong nhiệm kỳ qua, các chương trình hành động do Đại hội MTTQ các cấp đề ra được UBMTTQ xã Đan Trường triển khai thực hiện tốt; vai trò, vị trí của MTTQ được nâng cao, các cuộc vận động, các phong trào thi đua thiết thực đi vào đời sống của Nhân dân từ đó phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và đã đạt được những kết quả nổi bật.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Lê Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng dự tại đại hội xã Đan Trường,

Thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt hơn 53 triệu đồng năm 2023 (tăng gần 16 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ); tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 3%; có 11/15 thôn đạt KCD NTM kiểu mẫu; 15/15 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa; tỷ lệ gia đình văn hoá hàng năm đạt từ 93-98%;

Trong nhiệm kỳ, MTTQ xã Đan Trường cũng đã tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới như: chỉnh trang khuôn viên nhà văn hoá thôn, nâng cấp hệ thống đường giao thông, chăm sóc và trồng mới hàng rào xanh, công tác vệ sinh môi trường.

Đoàn Chủ tịch đại hội.

Ủy ban MTTQ xã đã triển khai có hiệu quả các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt. Hỗ trợ xây dựng 10 nhà ở với số tiền 700 triệu đồng; trao 1.558 suất quà với số tiền 841.800.000đ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em học sinh trong dịp tết Nguyên Đán hàng năm. Ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra với số tiền 89.375.000đ và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải phát biểu tại đại hội.

Đại hội cũng đã tập trung thảo luận, nên lên những thuận lợi, khó khăn và đề ra phướng hướng thời gian tới với mục tiêu phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng, củng cố vững chắc khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; xây dựng xã đạt NTM kiểu mẫu theo hướng đô thị, góp phần cùng Đảng bộ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Lãnh đạo huyện chúc mừng các đồng chí tham gia uỷ viên Ủy ban MTTQ Đan Trường nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội cũng đã hiệp thương cử 43 đồng chí tham gia uỷ viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đan Trường nhiệm kỳ 2024-2029 và cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Nghi Xuân nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Mai Thị Thu Thuỷ được bầu giữ chức Chủ tịch UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029.

 


Tác giả: Lê An - Văn hóa xã
Nguồn:nghixuan.hatinh.gov.vn Sao chép liên kết

Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 0
Tất cả : 1.968

Sự kiện Sự kiện