Sunday, 08/09/2024 | 11:35

Xã Đan Trường sơ kết công tác xây dựng Đảng 7 tháng đầu năm

Chiều ngày 20/8, xã Đan Trường đã tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2020; sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên.

Thứ bảy - 22/08/2020 22:23
Xã Đan Trường sơ kết công tác xây dựng Đảng 7 tháng đầu năm

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp, Trưởng Công an huyện Thượng tá Nguyễn Quang Thành cùng dự.

7 tháng đầu năm 2020, trong điều kiện có nhiều khó khăn về thiên tai, dịch bệnh đặc biệt là đại dịch Covid-19 nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, sự phấn đấu nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân xã nhà nên tình hình kinh tế - xã hội Đan Trường vẫn đạt một số kết quả đáng khích lệ.

Giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt trên 21 tỷ đồng. Đan Trường đã chỉ đạo bà con Nhân dân gieo trồng hết diện tích, đúng lịch thời vụ, làm tốt công tác phòng trừ sâu bệnh nên năng suất lúa ước đạt 46 tạ/ha, năng suất lạc đạt 24 tạ/ha. Tổng đàn gia súc, gia cầm vẫn được giữ vững, công tác phòng dịch được chú trọng; tập trung chỉ đạo các hộ nuôi trồng thuỷ sản tiến hành cải tạo ao đầm chuẩn bị cho vụ sản xuất mới.

Trong xây dựng nông thôn mới, 7 tháng đầu năm toàn xã đã xây dựng 27 công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng. Tập trung chỉ đạo Nhân dân chỉnh trang khu dân cư nông thôn mới, nhà văn hoá thôn, chăm sóc hàng rào xanh, trồng bổ sung cây xanh, cây bóng mát trên các trục đường và khu dân cư.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, hệ thống chính trị không ngừng được củng cố; công tác an sinh xã hội được quan tâm; quốc phòng an ninh được giữ vững; phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì.

sơ kết đảng 2

Trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” xã Đan Trường đã xây dựng kế hoạch học tập theo phương châm “trên trước, dưới sau”; “ trong trước, ngoài sau”; “học đi đôi với làm theo” từ đó mỗi tổ chức, mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân chủ động xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác một cách phù hợp cho riêng mình.

Trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị Đan Trường đã chú trọng tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm được quần chúng quan tâm. Đối với cán bộ đã xây dựng được ý thức, tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn. Đan Trường cũng đã xem đây là tiêu chí để đánh giá, bình xét, phân loại cán bộ, đảng viên hàng năm.

sơ kết đảng 3

Tại hội nghị, xã Đan Trường đã khen thưởng 7 tập thể

sơ kết đảng 4

và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

sơ kết đảng 5

..và trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 12 đảng viên từ 40 - 70 năm tuổi Đảng.

Nguồn tin: Nghixuan.hatinh.gov.vn::