Thursday, 13/06/2024 | 13:54
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử xã Đan Trường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những tiện ích nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản ATM

Nhằm đáp ứng tốt hơn quyền lợi của người tham gia và thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), song song với hình thức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt, thời gian qua, BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với ngân hàng thực hiện chi trả qua thẻ ATM. Đây là một bước cải cách thủ tục hành chính phù hợp với xu thế và theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh việc chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Tĩnh xin giới thiệu những tiện ích của việc nhận lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội qua tài khoản ngân hàng:

1. Được nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng sớm hơn so với người đi nhận tiền tại điểm chi trả trực tiếp.

2. Được chủ động về thời gian, địa điểm rút tiền, không phụ thuộc vào thời gian, địa điểm chi trả của cơ quan Bảo hiểm xã hội.

3. Hạn chế rủi ro mất mát, thất lạc tiền mặt.

4. Được hỗ trợ miễn phí: Mở tài khoản ngân hàng, phát hành thẻ ATM, Đăng ký dịch vụ E-banking, thanh toán, chuyển tiền trực tuyến không dùng tiền mặt.

5. Trường hợp chưa rút hết tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong tài khoản sẽ được nhận tiền lãi tính trên số dư trong tài khoản ngân hàng.

Với những tiện ích trên, thay vì phải đến tận các điểm chi trả trực tiếp để nhận tiền mặt, BHXH tỉnh kính đề nghị cán bộ hưu trí, người thụ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội tích cực đăng ký để nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua tài khoản ngân hàng.

Hiện nay có 03 cách đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua tài khoản ngân hàng như sau:

Cách 1: Đăng ký thay đổi hình thức nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân trên ứng dụng VssID.

Cách 2: Liên hệ trực tiếp cơ quan BHXH tỉnh; BHXH huyện, thị xã nơi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng

Cách 3: Đăng ký tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng. Khi đi nhớ mang theo thẻ CCCD để được hướng dẫn trực tiếp.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ cơ quan Bảo hiểm xã hội hoặc Bưu điện nơi gần nhất hoặc qua số điện thoại của cơ quan BHXH: 02393890750./.

NHẬN LƯƠNG HƯU, TRỢ CẤP BẢO HIỂM XÃ HỘI QUA TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG: AN TOÀN, NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ./.

File âm thanh tuyên truyền kèm theo tại đây.


Tác giả: Lê An - Văn hóa xã
Nguồn:ict.hatinh.gov.vn Sao chép liên kết

Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 0
Tất cả : 2.571

Sự kiện Sự kiện