Saturday, 27/07/2024 | 10:47

Xã Đan Trường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Sáng ngày 19/11/2022, UBND xã Đan Trường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang, Huyện ủy viên, Tổ trưởng Tổ công tác của Huyện ủy phụ trách địa bàn; đồng chí Nguyễn Thùy Dung , Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phan Trọng Tri, PBT Thường trực Đảng ủy, đồng chí Dương Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã.

Thứ ba - 22/11/2022 08:01

Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ, các ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, Công an xã; cán bộ, giáo viên 3 trường học và hội viên hội Cựu giáo chức.
Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh sự học, tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”, đây là là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục; ghi nhận những cống hiến, đóng góp của ngành GD&ĐT trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, và cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo - những người lái đò thầm lặng trong sự nghiệp trồng người.
Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe diễn văn kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và những lời phát biểu, chia sẻ trân trọng của đại diện 3 trường học. Dịp này, có 4 Nhà giáo được trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.

tặng kỷ niệm chương
Trao tặng Kỷ niệm chương cho các Nhà giáo

Đồng chí Nguyễn Thùy Dung, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Đan Trường thay mặt Lãnh đạo địa phương phát biểu và ghi nhận, đánh giá cao những công lao đóng góp của các thầy cô giáo 3 trường học trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các thầy cô với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết tiếp tục tích cực, chủ động, tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng đổi mới sáng tạo trong dạy học, là tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho thế hệ học sinh noi theo. Các trường học thi đua dạy tốt, học tập tốt, đào tạo cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, học sinh đạt nhiều thành tích cao trong học tập đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.

tặng hoa 3 trường học 40 năm nhà giáo VN
Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BGH 3 trường học và Hội Cựu giáo chức xã

Lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà giáo:

chụp ảnh lưu niệm với CGC
Lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng các Nhà giáo đã nghỉ hưu
chụp ảnh lưu niệm c2
.... cùng cán bộ, giáo viên Trường THCS Đan Trường Hội
chụp ảnh lưu niệm c1
.... cùng cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Đan Trường
chụp ảnh lưu niệm MN
.... cùng cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Đan Trường

Hiện nay, 3 trường học trên địa bàn có 114 giáo viên, cán bộ, nhân viên. Trong đó, Giáo dục Mầm non có 30 giáo viên, cán bộ quản lý; Giáo dục Tiểu học có 37 giáo viên, cán bộ quản lý; Giáo dục THCS có 47 giáo viên, cán bộ quản lý. Nhìn chung, đội ngũ nhà giáo cơ bản đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tác giả bài viết: Lê An - Văn hóa xã