Sunday, 08/09/2024 | 08:26

Công an xã Đan Trường tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho các tiểu thương và người dân

Sáng ngày 25/5/2023, Công an xã Đan Trường phối hợp với ban quản lý chợ Bơ, chợ Chiều tổ chức tuyên truyền kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho cán bộ ban quản lý, các tiểu thương và người dân.

Thứ sáu - 26/05/2023 11:57
tt pccc jpg1
Cán bộ công an hướng dẫn kỹ năng sử dụng bình chữa cháy
Tại đây, Công an xã hướng dẫn ban quản lý chợ, các tiểu thương và người dân về cách sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy ban đầu, cảnh báo nguy cơ và cách xử lý khi có cháy xảy ra, đồng thời hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm và cứu nạn cứu hộ khi xảy ra cháy, nổ.

tt pccc

Ngoài ra, Công an xã cũng nhắc nhở, lưu ý người dân cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khuyến cáo các tiểu thương không tự ý câu móc điện, không đốt đèn, giấy, vàng mã trong quầy sạp, cửa hàng kinh doanh để tránh các sự cố xảy ra.

tt pccc jpg1 jpg2

Theo Kế hoạch, Công an xã tiếp tục phối hợp với UBMTTQ xã và các tổ chức đoàn thể, ban ngành, các trường học tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy đến đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã. Xây dựng và củng cố lực lượng nòng cốt trong phong trào PCCC và cứu nạn cứu hộ ở cơ sở vững mạnh, đáp ứng yêu cầu theo phương châm "Bốn tại chỗ".
Thông qua đợt tuyên truyền này nhằm nâng cao ý thức của các đơn vị, tổ chức, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, hạn chế các vụ cháy, nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Lê An - Văn hóa xã

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền